Phần Lan không phải là điểm du lịch quá nổi tiếng ở châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha… Tuy vậy ở đất nước Bắc Âu này bạn có thể trải nghiệm những điều không có ở đâu khác nhé ?

NO.1 – ĐI SAUNA TRÊN KHÔNG

Người Phần mê sauna (tắm hơi) tới mức gắn luôn sauna trên vòng đu quay giữa thủ đô Helsinki (SkyWheel) gọi là SkySauna để vừa tắm hơi vừa ngắm cảnh trên không 😀 Ai thích cảm giác mạnh có thể đi sauna vào mùa đông rồi nhảy thẳng xuống hồ băng. Trải nghiệm không bao giờ quên nhé!

Sauna trên không
Skywheel sauna trên không

NO.2 – ĐI XEM THI “CÕNG VỢ”

Ở Phần Lan có những giải thi đấu “không giống ai” mà nổi tiếng nhất là thi cõng vợ. Các ông chồng thi nhau cõng vợ mình vượt qua chướng ngại vật để về đích sớm nhất. Ai thắng sẽ được thưởng một số lượng bia bằng đúng trọng lượng của vợ mình. Ngoài ra còn nhiều cuộc thi lạ lùng khác như thi ném ủng hay ném điện thoại.

Thi cõng vợ ở Phần Lan
Thi cõng vợ ở Phần Lan

NO.3 – ĐI TRƯỢT TUYẾT

Nếu bạn đến Phần Lan vào mùa đông, không thể bỏ qua các hoạt động như trượt băng hay trượt tuyết. Ở các khu trượt tuyết có cho thuê dụng cụ và cung cấp hướng dẫn viên cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể ngồi xe trượt do các chú chó husky siêu “cute” kéo xuyên qua rừng thông ??

Trượt tuyết ở Phần Lan
Trượt tuyết ở Lapland

NO.4 – ĐI LỄ HỘI NHẠC ROCK

Phần Lan là một trong những nước có nhiều ban nhạc hard rock nhất trên thế giới do tiếng Phần rất thích hợp để chơi loại nhạc này. Lễ hội hard rock thường được tổ chức ngoài trời vào mùa hè, đông nhất là ở Helsinki. Mặc dù có thể bạn không phải là fan của thể loại này, nên đi thử rock festival ở Phần Lan để trải nghiệm “rock xuyên màn đêm” nhé

Lễ hội nhạc rock ở Phần Lan
Lễ hội nhạc rock ở Phần Lan

NO.5 – ĐI DẠO TRONG RỪNG

Điều đặc biệt nhất ở Phần Lan chính là thiên nhiên – rừng và hồ – đấy các bạn. Đến Phần Lan bạn sẽ không phải thức dậy sớm để xếp hàng mua vé vào các điểm du lịch, mà để dạo vào rừng và ngắm bình minh trên hồ. Thích hợp với các bạn muốn tìm một chút bình yên ??

Đi dạo ngắm cảnh ở Phần Lan
Đi dạo ngắm cảnh ở Phần Lan

??DU HỌC PHẦN LAN VỚI FINLAND PATHWAY ??

FINLAND PATHWAY là chương trình được thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam quan tâm du học Phần Lan bậc Cử Nhân. Bạn có rất nhiều lựa chọn về ngành học và đặc biệt được hưởng mức học phí ưu đãi thấp hơn 50% so với học phí gốc của trường đại học Phần Lan.

? Tìm hiểu thông tin trên Homepage của chương trình nhé

? http://www.finlandpathway.com.com