Do dịch bệnh Covid-19, trường học trên khắp thế giới phải chuyển sang dạy online. Nhiều sinh viên ở Việt Nam có dự định du học Phần Lan cảm thấy lo ngại vì chưa quen học theo cách thức này. 

5 lý do khiến việc học online không là trở ngại.

Học online chắc chắn sẽ không thể thay thế môi trường học truyền thống. Tuy nhiên, ở thời điểm này, nó lại có những lợi ích nhất định. 

  1. Tránh lây lan dịch bệnh

Bạn có thể học tại nhà hoặc ở những nơi không quá đông người để giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm trong mùa dịch này. Hiện nay Phần Lan vẫn có số ca nhiễm thấp nhất châu Âu nhưng sinh viên vẫn nên tránh đến những nơi đông người. 

  1. Tiết kiệm nhiều chi phí 

Nhiều du học sinh chọn học online từ Việt Nam thay vì sang Phần Lan để tiết kiệm sinh hoạt phí. Mức sống ở Phần Lan gấp nhiều lần so với Việt Nam. 

  1. Vừa đi học, vừa đi làm

Với sinh viên đang có công việc part-time, freelance có thể tiếp tục công việc của mình một cách linh động hơn, kiếm thêm thu nhập. Một số môn học giảng viên thu hình các bài giảng và bạn có thể xem lại sau. 

  1. Phù hợp cho các ngành IT 

Đặc điểm chung của các ngành học IT là “cắm mặt” vào máy tính. Do đó du học sinh các ngành IT và Game ít bị ảnh hưởng nhất vì học ở nhà hay học tại campus cũng tương đối giống nhau.

  1. E-learning là cách thức học phổ biến ở Phần Lan

Khác với quan niệm “học” ở Việt Nam là bạn phải đến trường, vào lớp, tại Phần Lan e-learning (học từ xa) đã được áp dụng trong hệ thống giáo dục từ rất lâu. Trường học đầu tư nhiều vào xây dựng nền tảng học online. Giảng viên có nhiều tool để hỗ trợ việc dạy online và có thể cá nhân hóa bài tập cho từng nhóm sinh viên. 

Hỗ trợ miễn phí thông tin về chương trình Finland Pathway và các chính sách học bổng năm 2021 vui lòng đăng ký tại:

Website: https://www.finlandpathway.com

Email: [email protected]

Chương trình Finland Pathway là gì?

Chương trình do 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAAGA-HELIA và JAMK đồng tổ chức. Với mô hình học năm 1 tại Việt Nam (với giảng viên Phần Lan) và các năm còn lại ở Phần Lan.

Các ngành học nổi trội tại trường: Business / Hospitality & Tourism / Event Management / Information Technology / Game Development / Logistics Engineering