Dựa vào mức lương và cơ hội việc làm, dưới đây là danh sách những chuyên ngành tốt nhất Phần Lan hiện nay. Mặc dù học những ngành này không đảm bảo bạn sẽ có một công việc trong mơ hay một mức lương khổng lồ, nhưng mỗi chuyên ngành đều đem lại cho bạn lượng kiến thức quý giá, giúp bạn áp dụng được ở nhiều vị trí công việc. 

1. Business (kinh doanh)

Với số lượng startup ngày càng nhiều ở Phần Lan, thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành Business cũng đang rất cần thiết. Vị trí công việc trong ngành này rất đa dạng, từ kế toán, tài chính, marketing, xuất nhập khẩu hay quản trị nguồn nhân lực. Phương pháp học tập sát với thực tiễn cũng giúp bạn trau dồi nhiều kỹ năng và nhiều cơ hội nghề nghiệp.

2. Hospitality & Tourism (nhà hàng khách sạn & du lịch)

Ngành dịch vụ sẽ phù hợp với những bạn thích đi du lịch, năng động và đang tìm kiếm một nghề nghiệp liên quan đến tương tác với khách hàng. Phần Lan là một địa điểm du lịch đang rất phổ biến trên thế giới, từ Santa Claus Village, tuần lộc cho đến Cực quang hiếm thấy. Ngành Hospitality & Tourism sẽ có nhiều cơ hội công việc cho bạn sau tốt nghiệp.

3. Event management 

Học ngành quản trị sự kiện, bạn không chỉ được tiếp cận được với các khái niệm, lý thuyết, mà các khóa học cũng là các hoạt động từ lên kế hoạch đến triển khai thực tế một event. Sinh viên cũng được tham gia các sự kiện trong phạm vi toàn quốc để hoàn thành kỳ thực tập hoặc luận văn tốt nghiệp. Từ đó, sinh viên sẽ trau dồi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, thái độ và có nhiều cơ hội gia nhập ngành sự kiện.

4. IT

Mỗi năm, Phần Lan xuất khẩu ra thế giới khoảng 50% sản phẩm về công nghệ. Và mỗi năm, có hơn 7000 vị trí ứng tuyển Programmer và Developer. Như vậy cũng đủ hiểu ngành IT ở Phần Lan triển vọng như thế nào. Chất lượng đào tạo ngành IT của các trường đại học ở Phần Lan cũng được tin tưởng bởi các nhà tuyển dụng, đặc biệt là JAMK và Haaga-Helia. Vì vậy, mức lương cho sinh viên khi mới ra trường có thể trên 2,000€/tháng. 

5. Game Production

Jamk là một trong số ít trường đại học ở Châu Âu có đào tạo ngành Game Production. Network của trường với các doanh nghiệp sản xuất game cũng mạnh mẽ, tạo cho sinh viên có cơ hội tham gia những dự án thực tế và có kinh nghiệm thực tế trong 3 năm học tập. Nói về ngành game ở Phần Lan, không ai không biết Supercell, mẹ đẻ của Clash of Clans, Hay day, hay còn có Angry Bird của nhà Rovio Entertainment. 

6. Logistic

Logistics đóng vai trò rất quan trọng cho các doanh nghiệp, cũng như hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Phần Lan những năm gần đây rất thu hút các doanh nghiệp quốc tế đến, vì vậy ngành Logistic sẽ ngày càng phát triển hơn. Đồng nghĩa với vô vàn cơ hội sẽ được mở ra cho các bạn sinh viên.

Hỗ trợ miễn phí thông tin về chương trình Finland Pathway và các chính sách học bổng năm 2021 vui lòng đăng ký tại:

Website: https://www.finlandpathway.com

Email: [email protected]

Hotline:  02871099257 – 0964206817

Finland Education Center – Cơ sở 3, Đại học Văn Lang

Chương trình Finland Pathway là gì?

Chương trình do 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAAGA-HELIA và JAMK đồng tổ chức. Với mô hình học năm 1 tại Việt Nam (với giảng viên Phần Lan) và các năm còn lại ở Phần Lan.

Các ngành học nổi trội tại trường: Business / Hospitality & Tourism / Event Management / Information Technology / Game Development / Logistics Engineering