Hoạt động nhiều nhất của du học sinh ở Phần Lan là… học! Mặc dù giờ lên lớp trong tuần ở đây không tính là nhiều, nhưng số lượng assignments thực sự rất nhiều. Những project, event cho các môn sẽ chiếm hầu hết thời gian. 

Đặc biệt là những ngày deadline “dí”, tất cả bàn ghế ở thư viện, phòng tự học, đại sảnh đều trong tình trạng quá tải vì tất cả sinh viên đều phải “chạy”. 

Thế nhưng cũng sẽ có thời điểm khá thư thả, chẳng hạn như cuối tuần. Các bạn sinh viên ở gần nhau sẽ “rủ rê” ăn uống, hoặc lê la ở quán cafe nào đó. 

Vào các kỳ nghỉ, những bạn có việc làm thêm sẽ tập trung “cày cuốc”. Nếu không, các bạn sẽ lên kế hoạch đi du lịch. Nghỉ đông thì tranh thủ lên phía bắc chơi, nghỉ hè thì đi hái dâu, nghỉ thu thì đi hái nấm. 

Vào năm cuối đại học, các môn học đa số đều dạy online. Thậm chí một số môn không có bài giảng, mà chỉ có tài liệu và assignment . Sinh viên chỉ cần nộp đúng hạn là được. Vì vậy thời điểm này các bạn có thể tranh thủ làm thêm, đi thực tập hoặc thậm chí có vài bạn sang tận nước khác để “sống thử”. 

Cuộc sống ở Phần Lan và phong cách học tập ở đây khá là thú vị để trải nghiệm đấy! 

Hỗ trợ miễn phí thông tin về chương trình Finland Pathway và các chính sách học bổng năm 2021 vui lòng đăng ký tại:

Website: https://www.finlandpathway.com

Email: [email protected]

Hotline:  02871099257 – 0964206817

Finland Education Center – Cơ sở 3, Đại học Văn Lang

Chương trình Finland Pathway là gì?

Chương trình do 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAAGA-HELIA và JAMK đồng tổ chức. Với mô hình học năm 1 tại Việt Nam (với giảng viên Phần Lan) và các năm còn lại ở Phần Lan.

Các ngành học nổi trội tại trường: Business / Hospitality & Tourism / Event Management / Information Technology / Game Development / Logistics Engineering