Phần Lan nổi tiếng thế giới với những tựa game “huyền thoại” như Angry Birds, Clash of Clans và rất nhiều studio game sản xuất các trò chơi ở nhiều thể loại. Tuy vậy Phần Lan lại khá thiếu hụt nhân lực cho mảng này. Nhận thấy nhu cầu này, một số trường đại học Ứng dụng đã mở ngành học Game Development đào tạo artist, developer và manager chuyên ngành Game. JAMK là một trong số ít trường có ngành này bằng tiếng Anh, chuyển thể từ chương trình tiếng Phần vốn đã có từ lâu. Tọa lạc thành phố Jyvaskyla, game hub đang đi lên của Phần Lan, sinh viên theo học ngành Game ở JAMK có rất nhiều cơ hội sau tốt nghiệp.

Game Development là chuyên môn của Business Information Technology, tên chính thức của ngành học này.

Thông tin ngành học

Bằng cấp             Bachelor of Business

Số tín chỉ             210 ECTS (hệ tín chỉ châu Âu)

Thời gian             3.5 năm = 7 học kì

Ngôn ngữ            100% bằng tiếng Anh

Học phí                8000 euro/năm (5000 euro năm 1 với Finland Pathway Program)

Sinh viên hoàn thành học phần đại cương, bao gồm các kĩ năng mềm, kiến thức về sản xuất và kinh doanh game, kiến thức nền của mảng BIT. Sau đó, sinh viên có thể chọn Game Art hoặc Game Programming để học chuyên sâu.

Chương trình học ngành Game Development ở JAMK

Một học phần bắt buộc trong chương trình là TiCorporate Lab, trong đó sinh viên sẽ làm việc theo nhóm để phát triển một sản phẩm game, hoàn toàn giống như làm việc trong một studio game thực thụ. Các sản phẩm có tiềm năng thương mại sẽ được hỗ trợ sản xuất và kinh doanh qua Incubator Hub của JAMK.

Ngoài học phần chính, JAMK còn offer các môn học tự chọn rất “độc”, được thiết kế sát với xu hướng thị trường.

Về JAMK

Đại học Ứng dụng Jyaskyla (JAMK) nằm tại thành phố cùng tên ở phía Nam của Phần Lan, cách thủ đô Helsinki khoảng 400km. JAMK có 2 campus với hơn 500 sinh viên quốc tế theo học hàng năm ở 6 ngành Cử nhân và 5 ngành Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Với nhiều ngành học mới lạ như Game Development, AI and Data Analytics, Cyber Security, JAMK được kì vọng sẽ trở thành trường đào tạo hàng đầu trong mảng Công nghệ ở Phần Lan.

Homepage          http://www.jamk.fi

??DU HỌC PHẦN LAN VỚI FINLAND PATHWAY ??

FINLAND PATHWAY là chương trình do trường Haaga-Helia và JAMK đồng tổ chức, được thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam quan tâm du học Phần Lan bậc Cử Nhân. Bạn có rất nhiều lựa chọn về ngành học và đặc biệt được hưởng mức học phí ưu đãi thấp hơn 50% so với học phí gốc của 2 trường tại Phần Lan.

? Tìm hiểu thông tin trên Homepage của chương trình nhé

? http://www.finlandpathway.com