Ngành công nghệ Game đang được dự đoán có giá trị hơn 174 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Trong đó Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang thống trị trò chơi toàn cầu trong nhiều năm qua (chiếm 72,2 tỷ đô la Mỹ). Chính vì thế, ngành công nghệ sản xuất Game hiện nay đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên khi đi du học với cơ hội nghề nghiệp mở rộng.

Vậy đâu là điểm đến lý tưởng để lựa chọn học ngành Game Production?

Phần Lan được cả thế giới ngưỡng mộ về ngành điện tử và Top 3 Châu Âu về dạy lập trình, sản xuất game. Trong đó, JAMK là một trong số ít trường có chương trình đào tạo Game Production. JAMK là thành viên của Jyväskylä Digi and Game Center, cùng với những doanh nghiệp lớn trong ngành game Fingersoft, Expa,….

Chương trình học được thiết kế dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp trong ngành công nghiệp game

Phương pháp học tập không dựa trên lý thuyết mà là học từ việc thực hành các dự án dành cho sinh viên

Lộ trình học: 

  1. Năm nhất: tổng quan về phát triển và sản xuất game 

2. Năm hai: tham gia xây dựng các projects

3. Năm ba: Tạo điều kiện cho sinh viên có kinh nghiệm làm việc ở các dự án phát triển trò chơi khác nhau nghiên cứu và ứng dụng sâu hơn những công nghệ tân tiến gần đây. Đủ khả năng ứng tuyển vào các vị trí ICT, cũng như những vị trí khác cần áp dụng kỹ thuật số như cross-reality, ứng dụng hóa gaming, hoặc thiết kế hình ảnh game,…

JAMK còn hỗ trợ sinh viên tham gia một số sự kiện phát triển trò chơi quan trọng tại toàn Phần Lan và thậm chí là Bắc Âu. 

Thu nhập của của game developer cao, khoảng 1800-2500 euro tùy năng lực. So với mức lương của vị trí tương tự ở VN chỉ có khoảng 600-1000$/tháng

Hiện nay, chương trình Finland Pathway dành cho bậc cử nhân đang liên kết với 2 trường đại học khoa học Top đầu Phần Lan. Haaga Helia và JAMK sẽ cho phép sinh viên theo học ngành Game Production với chi phí tiết kiệm thông qua hình thức liên kết một năm tại Việt Nam và 3 năm tại Phần Lan.

Hỗ trợ miễn phí thông tin về chương trình Finland Pathway và các chính sách học bổng năm 2021 vui lòng đăng ký tại:

Website: https://www.finlandpathway.com

Email: [email protected]

Chương trình Finland Pathway là gì?

Chương trình do 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAAGA-HELIA và JAMK đồng tổ chức. Với mô hình học năm 1 tại Việt Nam (với giảng viên Phần Lan) và các năm còn lại ở Phần Lan.

Các ngành học nổi trội tại trường: Business / Hospitality & Tourism / Event Management / Information Technology / Game Development / Logistics Engineering