Môi trường làm việc ở Phần Lan luôn hấp dẫn những bạn sinh viên quốc tế khi mới ra trường. Vậy thì học ngành gì sẽ dễ tìm được việc tại Phần Lan?

1. Teaching (dạy học)

Phần Lan được biết đến với nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, vì vậy, giáo viên ở Phần Lan luôn có một địa vị xã hội rất cao, và có thể kiếm được trung bình hơn 3000€ mỗi tháng.

2. Nursing 

Dịch vụ y tế ở Phần Lan cũng thuộc top đầu thế giới, do đó, ngành học về nursing cũng rất được chào đón ở đây. Y tá ở Phần Lan trung bình kiếm được khoảng 3000 Euro mỗi tháng.

3. Programing và Web Developing 

Từ Nokia đến Angry Bird, Phần Lan luôn tự hào về lĩnh vực công nghệ thông tin của mình. Theo thống kê, có hơn 7000 vị trí lập trình viên đang tuyển dụng để đáp ứng tốc độ phát triển của ngành công nghiệp này. 

4. Kindergarten teaching 

Trẻ em là ưu tiên hàng đầu ở Phần Lan, nên nguồn nhân lực trong lĩnh vực này luôn được quan tâm nhất. Nhu cầu tuyển dụng giáo viên mẫu giáo luôn gia tăng, đặc biệt là đối với các giáo viên nói tiếng Anh.

5. Accounting

Số lượng startup ở Phần Lan đang tăng lên, nên nhu cầu tuyển dụng kế toán chuyên nghiệp cũng tăng theo. Mức lương trung bình cho kế toán tại Phần Lan có thể  hơn 4000€ mỗi tháng.

Hiện tại, Finland Pathway liên kết với các trường đại học Phần Lan đào tạo các ngành IT và Business, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng ở Phần Lan. Với chương trình 01 năm ở Việt Nam và 03 năm ở Phần Lan, sinh viên có thể tiết kiệm chi phí du học cũng, cũng như có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hỗ trợ miễn phí thông tin về chương trình Finland Pathway và các chính sách học bổng năm 2021 vui lòng đăng ký tại:

Website: https://www.finlandpathway.com

Email: [email protected]

Hotline:  02871099257 – 0964206817

Finland Education Center – Cơ sở 3, Đại học Văn Lang

Chương trình Finland Pathway là gì?

Chương trình do 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAAGA-HELIA và JAMK đồng tổ chức. Với mô hình học năm 1 tại Việt Nam (với giảng viên Phần Lan) và các năm còn lại ở Phần Lan.

Các ngành học nổi trội tại trường: Business / Hospitality & Tourism / Event Management / Information Technology / Game Development / Logistics Engineering