Cuộc sống sinh viên ở Phần Lan như thế nào là mối quan tâm của rất nhiều bạn có ý định du học tại đây. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu dựa trên kinh nghiệm của sinh viên Finland Pathway đang ở Phần Lan chia sẻ dưới đây nhé!

1. Học tiếng Phần Lan

Du học sinh nên học tiếng Phần trong học kỳ đầu bởi họ cần có kiến thức tiếng Phần cơ bản để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Đa số người Phần nói tiếng Anh tốt. Nhưng nếu muốn tìm việc làm thêm hoặc việc làm chính thức ở đây, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thì ngôn ngữ bản địa là điều vô cùng cần thiết.

2. Ăn uống tại Phần

Tuy vật giá ở Phần Lan khá cao, bạn vẫn có thể săn “deal” tốt. 

Chuỗi siêu thị Lidl (Đức) bán nhiều mặt hàng giá tốt. Bánh mì, bánh quy, xúc xích và thịt hun khói ở Lidl ngon vì là sản phẩm của Đức. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng nên mua ở đó, đặc biệt là thịt gà.

Ở thủ đô Helsinki và các thành phố lớn đều có tiệm châu Á để bạn mua mì, nước mắm, bột nêm và những nguyên liệu khác nếu muốn nấu món Việt.

Ngoài ra bạn có thể đi Kauppatori (chợ ngoài trời) vào mùa hè để mua trái cây, nấm… phần lớn đều rẻ hơn ở trong siêu thị và đa dạng hơn.

3. Học tập tại Phần

Thời gian học trên lớp không nhiều như ở Việt Nam nhưng sinh viên phải làm nhóm, đọc tài liệu để viết essay hay làm project. Lời khuyên cho các bạn muốn du học Phần Lan là phải chịu khó đọc nhiều tài liệu học thuật tiếng Anh. Nếu trình độ đọc hiểu, giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi học và khó làm việc với sinh viên quốc tế khác đó!

Hỗ trợ miễn phí thông tin về chương trình Finland Pathway và các chính sách học bổng năm 2021 vui lòng đăng ký tại:

Website: https://www.finlandpathway.com

Email: [email protected]

Hotline:  02871099257 – 0964206817

Finland Education Center – Cơ sở 3, Đại học Văn Lang

Chương trình Finland Pathway là gì?

Chương trình do 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAAGA-HELIA và JAMK đồng tổ chức. Với mô hình học năm 1 tại Việt Nam (với giảng viên Phần Lan) và các năm còn lại ở Phần Lan.

Các ngành học nổi trội tại trường: Business / Hospitality & Tourism / Event Management / Information Technology / Game Development / Logistics Engineering