Phần Lan được nhiều du học sinh chọn không chỉ do chất lượng giáo dục mà còn nhờ điều kiện xin visa không quá gắt gao như các nước Âu Mỹ khác. Tỷ lệ đậu visa du học gần như là 100%.

Điều kiện tối thiểu để xin visa hay còn gọi là giấy phép cư trú là bạn cần có chỗ học tại 1 trường đại học Phần Lan. Ngoài ra bạn còn cần chứng minh các khoản sau.

Sinh hoạt phí

Chứng minh được rằng bạn có đủ tài chính để sống tại Phần Lan trong vòng 1 năm 

✔️Tối thiểu 560 EUR (khoảng 15 triệu) mỗi tháng, tương đương cho 1 năm bạn phải có 6720 EUR ( Khoảng 180 triệu) trong tài khoản ngân hàng do bạn đứng tên.

✔️Bạn có thể xin giấy cư trú có giá trị 2 năm. Khi đó bạn phải chứng minh số dư tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm là 13,440 EUR (Khoảng 360 triệu).

Học phí

✔️Nếu bạn đóng học phí trước khi đến Phần Lan, bạn cần nộp kèm giấy tờ về khoản phí đã đóng vào đơn xin giấy phép cư trú.

✔️Nếu bạn chỉ đóng một phần học phí, bạn phải chứng minh tài chính đủ để chi trả phần học phí còn lại + sinh hoạt phí ở trên.

✔️Nếu bạn nhận được học bổng từ các trường đại học, hãy cung cấp kèm thêm giấy chứng nhận học bổng vào đơn xin giấy phép cư trú. 

Hỗ trợ miễn phí thông tin về chương trình Finland Pathway và các chính sách học bổng năm 2021 vui lòng đăng ký tại:

Website: https://www.finlandpathway.com

Email: [email protected]

Hotline:  02871099257 – 0964206817

Finland Education Center – Cơ sở 3, Đại học Văn Lang

Chương trình Finland Pathway là gì?

Chương trình do 2 trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAAGA-HELIA và JAMK đồng tổ chức. Với mô hình học năm 1 tại Việt Nam (với giảng viên Phần Lan) và các năm còn lại ở Phần Lan.

Các ngành học nổi trội tại trường: Business / Hospitality & Tourism / Event Management / Information Technology / Game Development / Logistics Engineering