Bài viết review 7 điểm du lịch “không bao giờ lỗi mốt” ở Phần Lan. Đất nước Bắc Âu với chỉ hơn 5 triệu dân và hơn 128 000 cái hồ này lại có những điểm đến đẹp không thể ngờ đó các bạn.

HELSINKI

Chúng ta bắt đầu ở thủ đô Helsinki là nơi tập trung nhiều thắng cảnh nhất Phần Lan, nổi tiếng nhất là pháo đài biển Suomenlinna và nhà thờ đá Temppeliaukio. Các điểm tham quan khác bao gồm nhà thờ, bảo tàng, có thể mất đến 3 ngày mới xem hết. Helsinki còn có nhiều nhà hàng, café, quán bar và nightlife sôi động.

TURKU

Turku từng là thủ đô của Phần Lan trong suốt thế kỉ 19, nên dạo bước quanh thành phố này bạn có thể thấy nhiều nhà cổ hơn là ở Helsinki. Vào thời đó Phần Lan còn là thuộc địa của Thụy Điển nên ở Turku cũng có thể thấy nhiều tiếng Thụy Điển trên các tấm biển hiệu hơn. Bạn có thể ghé thăm Lâu đài Turku hoặc khu di tích Luostarinmäki khi đến thăm thủ đô cũ nhé.

TAMPERE

Tampere là thành phố lớn thứ ba ở Phần Lan, tuy vậy lại không đem lại cảm giác của một đô thị ồn ào náo nhiệt mà giống như tập hợp các khu dân cư, được quy hoạch rất gọn gàng. Có một dòng sông chảy ngang trung tâm thành phố, bạn có thể thấy vào buổi chiều rất nhiều người đến đây ngồi đọc sách hoặc đi xe đạp dọc bờ sông.

ROVANIEMI

Đã đến Phần Lan nhất định phải đến làng của ông già Noel ở Rovaniemi nhé! Đến đây vào mùa hè bạn sẽ thấy hiện tượng ”đêm trắng” chỉ có vùng Bắc Cực. Mùa du lịch cao điểm ở Rovaniemi là mùa đông vì khi đó khách du lịch có thể ngắm cực quang, đi trượt tuyết hoặc đi xe kéo với chó husky.

ÅLAND

Quần đảo Åland nằm giữa Phần Lan và Thụy Điển, gồm một vài đảo chính và hơn 10,000 đảo nhỏ. Ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Thụy Điển, tuy về địa lý thì quần đảo này thuộc về Phần Lan. Hàng hải là ngành nghề phát triển ở đây từ bao đời nên người dân ÅLAND xây hẳn một bảo tàng Hàng hải rất đáng xem. Ngoài ra thiên nhiên còn nguyên vẹn trên quần đảo này thu hút nhiều du khách đến khám phá.

PORVOO

Thành phố cổ thứ hai của Phần Lan là Porvoo, một thành phố nhỏ cách Helsinki khoảng 50 km về hướng đông. Porvoo nổi tiếng với hình ảnh các ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc, có nhà cổ từ thế kỉ 13. Nhà thờ Porvoo được xây từ thế kỉ 11 chứa nhiều họa phẩm từ thời kì này, là một điểm tham quan không thể bỏ lỡ.

SAVOLINNA

Savolinna cũng là một thành phố nhỏ và có nhiều di tích cổ như Porvoo. Danh thắng đặc biệt của thành phố này là một lâu đài thời Trung cổ được xây giữa một hồ nước, và nhờ vậy được bảo toàn nguyên vẹn cho đến nay. Bạn có thể thấy lối kiến trúc và cả những đồ vật được sử dụng từ thế kỉ 15. Savolinna cũng có nhà thờ bằng gỗ lớn nhất thế giới, cùng đặc sản cá muikku ăn siêu ngon.

??DU HỌC PHẦN LAN VỚI FINLAND PATHWAY ??

FINLAND PATHWAY là chương trình được thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam quan tâm du học Phần Lan bậc Cử Nhân. Bạn có rất nhiều lựa chọn về ngành học và đặc biệt được hưởng mức học phí ưu đãi thấp hơn 50% so với học phí gốc của trường đại học Phần Lan.

? Tìm hiểu thông tin trên Homepage của chương trình nhé

? http://www.finlandpathway.com