Thủ tục xin visa du học Phần Lan (hay còn gọi là thẻ cư trú) làm nhiều bạn băn khoăn vì không biết nên chuẩn bị những gì. Đừng quá lo lắng vì Phần Lan xét visa du học khá dễ và tỉ lệ đậu cao, nếu bạn làm đúng thủ tục như bên dưới nha ?

Hồ sơ cần chuẩn bị

Bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả phí sinh hoạt ở Phần Lan tầm 6720 euro/năm. Bạn cũng cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền này qua hợp đồng lao động (nếu bạn đã đi làm) hoặc có người bảo hộ tài chính (nếu đang đi học).

Các giấy tờ khác cần nộp kèm bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Thư mời học của trường Đại học Phần Lan
  • Biên lai đóng học phí cho trường
  • Bảo hiểm du học sinh quốc tế

Đăng kí trên cổng điện tử Enterfinland

Bạn không cần phải gửi giấy tờ sang Phần Lan để được xét hồ sơ. Cục Nhập Cảnh Phần Lan sẽ nhận tất cả hồ sơ đăng kí qua cổng điện tử Enterfinland. Bạn chỉ cần tạo tài khoản, điền đơn và tải tất cả thông tin lên cổng đăng kí này. Lệ phí xét hồ sơ cũng có thể thanh toán qua cổng này.

Đến Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội để xác nhận danh tính

Bước cuối cùng của quy trình là bạn cần đến Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội để đối chiếu giấy tờ và xác nhận danh tính. Thông tin liên hệ của ĐSQ có thể xem tại: https://finlandabroad.fi/web/vnm/mission

Theo dõi kết quả và nhận hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, hồ sơ của bạn sẽ được nhập vào hệ thống của Cục Nhập Cảnh Phần Lan để chờ xử lý. Khi đã có kết quả, thẻ cư trú sẽ được gửi về tận nhà cho bạn. Bạn có thể cầm thẻ để nhập cảnh và sử dụng trong khắp Phần Lan như một loại căn cước.

Tỉ lệ đậu visa du học Phần Lan khoảng 90%, chỉ cần hồ sơ rõ ràng đầy đủ bạn không có gì phải lo lắng nha ?

**************************

??DU HỌC PHẦN LAN VỚI FINLAND PATHWAY ??
FINLAND PATHWAY là chương trình được thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam quan tâm du học Phần Lan bậc Cử Nhân. Bạn có rất nhiều lựa chọn về ngành học và đặc biệt được hưởng mức học phí ưu đãi thấp hơn 50% so với học phí gốc của trường đại học Phần Lan.
?Tìm hiểu thông tin trên Homepage của chương trình nhé
www.finlandpathway.com